5 vị trí cần kiểm tra đầu tiên khi đi mua ô tô cũ

0
249
2017 Elantra Sport

Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc ô tô cũ thì lời khuyên là nên có một người am hiểu về ô tô đi theo để có thể dựa vào kiến thức và kinh nghiệm của họ mà đánh giá chiếc ô tô cũ bạn định mua một cách khách quan nhất. Dưới đây là 5 thứ cần kiểm tra đầu tiên khi đi xem ô tô

1/Thân xe

Đây chắc chắn là thứ đầu tiên bạn nhìn vào khi đánh giá một chiếc ô tô cũ. Cần kiểm tra một số thứ cơ bản nhất như nước sơn còn mới hay đã được sơn lại, thân xe có bị móp méo ở vị trí nào không bằng cách đưa mắt nhìn ngang tầm mép xe, kiểm tra những vị trí bị rỉ sét nhiều,… những điểm có thể kiểm tra bằng mắt thường để có thể xác định được phần nào về tuổi thọ và tình trạng tổng thể của xe.

2/ Lốp xe và hệ thống treo

Kiểm tra xem niên hạn của lốp ô tô, nhìn vào gai lốp xe để xác định độ mòn, kiểm tra áp suất lốp xe xem van có bị hỏng không, có cần thay thế mới hay không để đặt vấn đề deal giá với người bán. Cũng nên thử chạy xe ở địa hình lồi lõm để kiểm tra sơ bộ độ êm dịu của hệ thống treo.

3/ Đèn xe

Đây cũng là một đặc điểm đập vào mắt khi đến xem ô tô cũ, đèn xe cũ thường bị ố vàng và giảm độ sáng hay chiếu sáng không tập trung tùy tuổi thọ. Cần kiểm tra đầy đủ tất các các loại đèn trên xe gồm đèn pha, đèn sương mù, đèn phanh, đèn lùi.

4/Bảng điều khiển

Bảng điều khiển và các nút bấm cũng nên được kiểm tra để đánh giá đời xe, những dòng ô tô cũ nhưng thế hệ mới đều được trang bị màn hình cảm ứng, thì người mua nên kiểm tra vị trí này. Thứ tất cả các nút bấm trên xe để đảm bảo chúng đều hoạt động tốt.

5/ Hệ thống điều hòa không khí (Heating, Ventilation & Air Conditioning)

HVAC là hệ thống nhiệt, quạt thông gió và điều hòa không khí của xe. Đối với những đất nước có khí hậu khắc nghiệt như ở Việt Nam thì việc kiểm tra hệ thống HVAC lại càng cần thiết.

 

LEAVE A REPLY