Các hãng khác giảm giá để cạnh tranh với ô tô Mazda CX-5

0
597

Với mức giá thấp kỷ lục của Mazda CX5 hiện nay, nhiều người dùng đã có những quan điểm trái chiều về lần hạ giá này, một số người nghĩ rằng mức giảm giá này sẽ giúp người dùng có thể dễ dàng sở hữu được một chiếc Mazda CX5 hơn trước đây nhiều.

 

Tuy nhiên, một số lại phản ứng ngược lại cho rằng việc mức giá giảm chênh lệch quá lớn trong thời gian này khiến giá trị của chiếc xe giảm xuống rõ rệt, đa phần phản ứng này bắt nguồn từ những người đã và đang sở hữu những chiếc ô tô cũ Mazda CX5 cho riêng mình

Nhờ đợt giảm giá này, doanh thu của Mazda CX5 tăng đột biến

Sau khi áp dụng mức giá giảm khá nhiều này, lượng người mua ô tô Mazda CX5 tăng vọt và vượt mặt các đối thủ cạnh tranh. Đợt giảm giá này của Trường Hải khiến cho các đối thủ không thể yên tâm được.

Đối với những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Mazda CX5 như Nissan X Trail hoặc Honda CRV đều có động thái giảm giá theo để có thể cạnh tranh với mẫu ô tô này của Mazda. Tuy nhiên, mức giảm của 2 mẫu xe kể trên cũng không đáng kể so với mẫu Mazda CX5. Mức giảm của 2 model này từ 80 đến 100 triệu đồng, điều chưa từng thấy trước đây. Một mẫu xe khác là Hyundai Tucson thâm chí còn “giương cờ trắng” khi không thể nhìn thấy cơ hội cạnh tranh với Mazda CX-5.

Dự đoán tình hình thị trường ô tô trong nước

Theo giới kinh doanh ôtô trong nước, thị trường ôtô Việt Nam năm 2017 được dự báo gặp nhiều khó khăn do tâm lý người tiêu dùng chờ đợi giảm thuế vào năm 2018. Chính vì thế, việc giảm giá để tăng doanh số và giành thị phần là các bước đi tất yếu với những ông lớn trên thị trường. Tuy nhiên, cuộc chiến về giá sẽ kéo dài bao lâu và đáy giảm giá diễn ra khi nào vẫn còn bỏ ngỏ.

LEAVE A REPLY