Cách bảo vệ động cơ ô tô đúng chuẩn

0
564

Khi sở hữu một chiếc ô tô, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng muốn nó vận hành êm ả và lâu… hư hỏng nhất có thể. Việc giữ gìn và bảo quản thì chắc hẳn không khó khăn gì, nhưng việc bảo vệ tận gốc từ động cơ ô tô, chắc hẳn, ít ai biết và quan tâm đến.

Câu “Của bền tại người” luôn đúng trong mọi trường hợp, đặc biệt là khi bạn sở hữu một chiếc ô tô trị giá hàng trăm triệu, hay thậm chí là hàng tỷ đồng. Thật ra, không cần phải bỏ ra nhiều công sức hay tiền bạc lắm đâu, chỉ cần chủ xe am hiểu và nắm được những cách, những bí quyết cụ thể, đơn giản là có thể bảo vệ được chiếc ô tô yêu quý của mình.

Việc bảo quản máy móc, động cơ bị chi phối nhiều bởi nhiêu liệu, bởi, khi vận hành động cơ, dầu nhớt luân chuyển đến các bộ phận, và cần ít nhất 20 phút để luân chuyển đầy đủ và được vận hành tối ưu nhất cho tất cả các bộ phận. Chính khoảng thời gian này, máy móc sẽ bị hao mòn.

Việc chọn dầu nhớt phù hợp với động cơ cũng là một vấn đề nan giải, tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể giải quyết được vấn đề này, chỉ cần tham khảo các tư vấn viên bảo trì, bảo hành ô tô của bạn để cân nhắc lựa chọn.

Cách bảo vệ động cơ ôtô đúng chuẩn

Khi động cơ dừng lại, dầu nhớt hồi về các te. Dầu nhớt bôi trơn đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành một lớp màng chắn giữa các bề mặt, giảm quá trình mài mòn động cơ, giúp xe vận hành trơn tru, nhẹ nhàng.

Bạn có thể tìm những người thợ máy giàu kinh nghiệm hướng dẫn về cách chăm xe và tư vấn sử dụng sản phẩm dầu nhớt phù hợp để bảo vệ động cơ ngay từ khi khởi động. Nhờ sở hữu công nghệ phân tử thông minh bám chặt như nam châm, một màng dầu luôn hiện diện trên bề mặt động cơ để bôi trơn kể cả khi động cơ đã tắt.

Động cơ xe là yếu tố quan trọng nhất quyết định độ mạnh và bền của ôtô. Việc lựa chọn và sử dụng dầu nhớt phù hợp để chăm sóc “trái tim” của mọi chiếc xe là điều quan trọng. Chọn đúng dầu nhớt, xe nổ máy không còn tiếng gào, động cơ vận hành cũng êm hơn, xe chạy mượt hơn và còn tiết kiệm được khá nhiều nhiên liệu so với trước… Việc chăm xe trở nên nhàn hạ hơn và bạn sẽ yên tâm hơn trong mỗi chuyến đi.

Chăm xe đúng cách không chỉ bảo vệ động cơ xe mà còn là cách giúp xe vận hành an toàn bảo vệ bản thân và những người thân yêu trong mỗi chuyến đi.

LEAVE A REPLY