Cách để biết loại xe ô tô nào phù hợp với bạn? (Phần 1)

0
282

Sau khi chuẩn bị đủ số tiền dùng để mua ô tô cũ, bạn hẳn là rất băn khoăn lựa chọn loại xe thích hợp với nhu cầu. Hiện nay, hầu hết các dòng xe ô tô đều trang bị nhiều tính năng tăng tính đa dụng, trau chuốt mẫu mã nên gây khó khăn trong việc lựa chọn.

Một số kinh nghiệm chọn xe sau đây có thể giúp bạn tìm được đúng mẫu xe bạn cần:

  1. Chọn kiểu xe như thế nào?

Trước hết, bạn cần quan tâm đến kiểu xe từ việc xác định nhu cầu của mình. Trên thị trường hiện có rất nhiều kiểu xe như: sedan, hatchback, coupé, đa dụng (MPV), thể thao việt dã (SUV), bán tải (pick-up)… nên không dễ để lựa chọn.

Dòng SUV là những chiếc xe khá linh hoạt và đa dụng và ngoại hình thì có phần “hầm hố”, còn kiểu sedan hạng C đáp ứng nhu cầu thực dụng nhiều hơn. Kiểu xe hatchback hoặc coupé là lựa chọn của những ai thích loại xe nhỏ nhưng ưu thế về tốc độ. Dòng ô tô bán tải lý tưởng cho du lịch đường dài.

  1. Mua xe mới hay xe đã qua sử dụng?

Nếu bạn dư dả về tài chính thì xe ô tô mẫu mới sẽ là lựa chọn ưu tiên. Tuy nhiên, việc lựa chọn chiếc xe đã qua sử dụng (ô tô cũ) chính là một quyết định chi tiêu hợp lý trong trường hợp còn lại. Lưu ý: Khi quyết định mua ô tô cũ thì bạn cần nắm rõ thông tin về sổ bảo hành, bảo dưỡng, phụ tùng thay thế đã được dùng cho xe. Quan trọng hơn là tìm được nơi mua uy tín và giá phải chăng.

  1. Sử dụng internet để tra thông tin ô tô

Tra cứu thông tin chi tiết và hình ảnh của ô tô bạn dự định mua trên hệ thống mạng là điều chúng tôi khuyến khích bạn. Hãy tìm kiếm trên Google, bạn sẽ xem được những lời giới thiệu, đánh giá xe của các chuyên gia, hoặc review ô tô trên diễn đàn, mạng xã hội…

  1. Mức tiêu hao nhiên liệu là một yếu tố quan trọng

Một chiếc ô tô có giá hàng trăm triệu chính là tài sản sử dụng lâu dài đối với nhiều người nên trước khi mua xe bạn nên cân nhắc đến yếu tố tiêu hao nhiên liệu. Chi phí cho xăng xe sẽ rất nhiều trong thời gian vận hành xe. Tốt nhất nên tìm hiểu kỹ mức tiêu hao nhiên liệu mà hãng công bố và số liệu thực tế (kết quả chạy thử, tham khảo ý kiến của những người đã dùng xe…).

LEAVE A REPLY