Ford giảm giá mạnh hai mẫu ô tô của mình tại Việt Nam

0
625

Hai mẫu ô tô Ford là Everest và Focus Trend Ecoboost vừa được công bố sẽ giảm giá bán lẻ. Theo đó hai mẫu ô tô này sẽ có mức giảm lần lượt là 65 và 51 triệu đồng. Động thái này của Ford là điều kiện giúp Ford Everest có thêm khả năng cạnh tranh với đối thủ trực tiếp đến từ Nhật Bản là Toyota Fortuner. Trong khi đó dù là ô tô hạng C, nhưng Focus Trend lại có mức giá ngày càng gần với mẫu ô tô hạng B Toyota Vios.

Các mẫu ô tô đa dụng đang cạnh trang khốc liệt

Sự kiện ra mắt Toyota Fortuner hoàn toàn mới đã khiến nhiều đối thủ ô tô cùng phân khúc phải đặt ra giải pháp mới cho mình, trong khi Mitsubishi Pajero Sport thế hệ mới vội vàng giảm giá để câu khách thì Ford Everest lại có bước đi chậm rãi hơn. Từ ngày 4/3, Ford Việt Nam đã áp dụng mức giá mới cho 2 phiên bản của Everest. Theo đó, phiên bản 2.2 AT 4×2 Trend giảm từ mức 1,249 tỉ đồng xuống mức giá hiện tại là 1,185 tỷ đồng. Và bản 2.2 AT 4×2 Titanium từ mức cũ 1,329 tỉ đồng nay chỉ còn mới là 1,265 tỉ đồng. Chỉ riêng bản mạnh nhất là 3.2 AT 4×4 thì vẫn giữ nguyên mức giá 1,936 tỉ đồng.

Trong khi đó, 1,308 tỉ đồng là mức giá niêm yết của đối thủ Toyota Fortuner cho bản 2.7V 4×4 và 1,149 tỉ đồng cho bản 2.7V 4×2. Theo đà cạnh tranh đó, mẫu ô tô Mitsubishi Pajero Sport đã bắt đầu giảm giá từ tháng 1/2017, với phiên bản xăng 4×2 AT giảm còn 1,329 tỷ (giảm 71 triệu) và bản xăng 4×4 AT giảm còn 1,488 tỷ (giảm 62 triệu). Cả 3 mẫu ô tô  cùng phân khúc này đều đang được phân phối tại thị trường Việt Nam theo kiểu nhập khẩu nguyên chiếc, trong đó Toyota Fortuner được nhập từ Indonesia còn Everest và Pajero Sport đều đến từ Thái Lan.

Chiến lược của hãng ô tô Mỹ

Rõ ràng, việc Toyota Fortuner 2017 ra mắt với mức giá khá cạnh tranh đã khiến nhiều đối thủ điêu đứng. Mẫu ô tô đến từ Mỹ là Ford Everest 2.2 AT 4×2 hiện tại có giá rẻ hơn 43 triệu đồng vì dù có vượt trội về mặt trang bị, tiện nghi nhưng lại bất lợi về hệ thống dẫn động 1 cầu so với 2 cầu của Toyota Fortuner, tuy nhiên việc đi cùng động cơ máy dầu 2.2 cũng là một ưu thế trong tính kinh tế khi vận hành.

Ford Việt Nam còn tiến hành giảm giá lên đến 51 triệu đồng cho mẫu ô tô Focus Trend Ecoboost, vừa được ra mắt gần đây với mức giảm, khiến cho giá niêm yết của mẫu ô tô này chỉ còn 648 triệu đồng. Hơn nữa, khách hàng còn có thể có mức giá tốt hơn nếu thương lượng tốt với các đại lý Ford, điều này sẽ khiến mức giá của Focus Trend gần như tương đương với mẫu ô tô thấp cấp hơn là Toyota Vios. Trước đó Ford Focus Trend được công bố giá bán chính thức ở mức 699 triệu đồng.

Mặc dù giảm giá mạnh mẽ nhưng không mấy ai lạc quan đến doanh số của Focus trong thời gian tới, dù cho chiếc ô tô này hội tụ đủ mọi yếu tố lý tưởng từ phân cấp, động cơ, tiện nghi cho đến khả năng vận hành đều vượt trội so với Toyota Vios.

 

LEAVE A REPLY