Hãng ô tô nào có điều kiện làm việc tốt nhất Việt Nam?

0
230
Mercedes-AMG E 63 S, Außenaufnahme // Mercedes-AMG E 63 S, outdoor shot

Lĩnh vực ô tô hay ngành công nghiệp ô tô là môi trường làm việc mơ ước của nhiều kỹ sư chuyên ngành. Theo danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam của Anphabe vừa công bố có thể thấy sự xuất hiện của nhiều cái tên liên quan đến ô tô.

Danh sách này được đưa ra dựa trên nghiên cứu của Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Nielsen năm 2016. Trong đó, có những tên tuổi lớn của nhiều Hãng xe và Liên doanh sản xuất ôtô góp mặt, đó là Mercedes-Benz Việt Nam, BMW, Honda, Toyota Việt Nam, Piaggio Việt Nam…

Mercedes-Benz Việt Nam dẫn đầu danh sách

Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) đứng vị trí 15 trong danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam và dẫn đầu trong ở phạm vi ngành nghề ôtô – phụ tùng.

Mercedes-AMG E 63 S, Außenaufnahme // Mercedes-AMG E 63 S, outdoor shot

Qua đó, MBV tiếp tục khẳng định là môi trường làm việc lý tưởng với nhiều cơ hội phát triển cho các ứng viên. Vị trí của MBV được đánh giá cao theo từng năm. Trước đó, trong danh sách 100, MBV đạt vị trí thứ 43 (năm 2013), vị trí thứ 27 (năm 2014).

Tiếp đó là một hãng xe ô tô đến từ Đức – BMW

Hãng ô tô BMW Việt Nam cũng là một công ty liên doanh sản xuất và phân phối ô tô tại Việt Nam. Tại Việt Nam BMW đã có sự tăng trưởng liên tiếp 9 năm liền ở phân khúc ô tô hạng sang. Việt Nam là thị trường được tập đoàn BMW đánh giá cao trong khu vực. Vì vậy, vị thế của BMW trên thị trường ngày càng được khẳng định nhờ liên tục mở rộng mạng lưới bán hàng và nâng cấp dịch vụ tạo ra nhiều cơ hội bán hàng và gia tăng mức sống của nhân viên.

Honda Việt Nam cũng không kém cạnh

Môi trường làm việc tại hãng ô tô Honda Việt Nam được đánh giá là thân thiện, cởi mở. Việc thoải mái đóng góp ý kiến luôn được khuyến khích. Tại Hon da, mọi cấp bậc đều được tôn trọng như nhau và ở đây nhân viên được phát triển bản thân thông qua các lớp học kỹ năng mềm. Quả đúng là một môi trường làm việc đáng mơ ước của nhiều nhân viên.

Góp mặt trong Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam còn có Toyota Việt Nam (vị trí thứ 33.

Các yếu tố được Anphabe và Nielsen căn cứ xét duyệt để vào Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam là: Lương, thưởng, phúc lợi… tiếp đó là chỉ số nguồn nhân lực hạnh phúc, văn hóa môi trường…

LEAVE A REPLY