Hyundai Grand i10 sẽ được lắp ráp tại Việt Nam

0
447

Thông tin Hyundai Grand i10 được lắp ráp tại Việt Nam được nhiều người quan tâm vì sẽ tạo ra ưu thế giá bán rẻ hơn trên thị trường. Với mẫu ô tô nhập khẩu thuộc dòng này, doanh số bán ra cũng được đánh giá là vô cùng khả quan.

Hyundai Grand i10 lắp ráp trong nước ra mắt vào quý III

Chiếc ô tô Hyundai Grand i10 đầu tiên lắp ráp trong nước sẽ ra mắt thị trường vào quý III năm nay, đó là thông tin dự kiến của nhà nhập khẩu và phân phối chính thức Hyundai tại Việt Nam.

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam, Hyundai Grand i10 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Ấn Độ. Giá bán từ 359 – 479 triệu đồng với hai loại dung tích động cơ là 1.0L và 1.2L. Đây là mẫu xe có tính cạnh tranh về giá so với nhiều hãng cùng phân khúc ô tô giá rẻ.

Năm 2016, Grand i10 bán được khoảng 18.000 chiếc, được nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm. Thông tin dòng ô tô cũ này được lắp ráp trong nước dẫn đến nhiều hứa hẹn về thay đổi giá ban, khi mà thuế nhập khẩu linh kiện (khoảng 20-30%) thấp hơn hẳn so với thuế nhập khẩu cho xe nguyên chiếc (70%).

Lộ trình thực hiện của hãng Huyndai

Hiện nay, hãng Huyndai đang có định hướng đưa thêm nhiều mẫu xe vào danh sách lắp ráp trong nước sau dòng Grand i10. Giới chuyên môn đánh giá crossover Tucson sẽ có mặt trong danh sách này.

Hiện nay, tỉ trọng nội địa hóa của dòng xe ô tô (Elantra, SantaFe) mà Hyundai lắp ráp trong nước khoảng 12%, còn khá xa mốc 40% theo form D để được hưởng ưu đãi thuế xuất khẩu đi các nước trong khu vực AFTA.

Đối thủ cạnh tranh của Huyndai là tập đoàn ô tô Trường Hải đang xúc tiến kế hoạch lắp ráp xe Mazda tại nhà máy ở Chu Lai với công suất 50.000 xe/năm trong giai đoạn 1 (và tăng lên 100.000 xe/năm giai đoạn tiếp theo). Dự kiến, những chiếc xe đầu tiên sẽ được tung ra thị trường vào tháng 4/2018 với mục tiêu tỉ lệ nội địa hóa đạt 40%.

Hiện tại toàn bộ các mẫu xe du lịch 5 chỗ của Mazda đều đã được lắp ráp tại Việt Nam (Mazda2, Mazda3, Mazda6) cùng mẫu crossover CX-5, chỉ riêng mẫu xe bán tải BT-50 hiện vẫn đang được nhập khẩu từ Thái Lan.

LEAVE A REPLY