Mẹo vận hành ô tô tiết kiệm nhiên liệu từ Isuzu Diesel Challenge 2017

0
306
SONY DSC

Hành trình Isuzu Diesel Challenge 2017, dòng ô tô D-MAX và mu-X của hãng Isuzu đã có một sự thể hiện ấn tượng trong việc tiết kiệm nhiên liệu.

Dù dòng Isuzu mu-X có số liệu đăng kiểm mức tiêu hao nhiên liệu trên đường hỗn hợp là 7,25 lít/100 km (động cơ bản 2.5) và 7,41 lít/100km (bản 3.0) nhưng con số này thực sự thấp hơn nhiều trên hành trình thực tế Isuzu Diesel Challenge 2017.

Sơ lược về hành trình Isuzu Diesel Challenge 2017

Isuzu Diesel Challenge 2017 là hành trình lái xe an toàn và tiết kiệm nhiên liệu dài 242 km TP.HCM – Phnompenh. Hành trình này thu hút 29 tay lái tham dự với mục tiêu thăm dò thực tế tiêu hao năng lượng của  2 dòng xe mu-X và D-MAX.

SONY DSC

Kết quả tổng kết sau chương trình cho thấy xe mu-X và D-MAX có mức tiêu thụ trung bình là 7,29 lít với dòng xe 2.5L và 7,46 lít với dòng xe 3.0L.

Những kỹ năng tiết kiệm nhiên liệu tại Isuzu Challenge 2017

Với người đạt giải nhất của hành trình thì bí quyết tiết kiệm nhiên liệu khi lái xe ô tô cũ chính là giữ khoảng cách an toàn. Người lái nên duy trì tầm nhìn trước mặt 200-300 m trở lên để tránh phanh gấp khi gặp sự cố. Nếu gặp tình huống thì sẽ gây mất an toàn khi lái xe và khó khăn hơn trong việc tiết kiệm nhiên liệu.

Xuyên suốt hành trình, đoàn xe duy trì tốc độ đều 60-70 km/h, đi hết số với vòng tua máy thấp nhất để đạt điều kiện vận hành tối ưu. Đây là ngưỡng tiết kiệm nhiên liệu nhất.

Theo kinh nghiệm lái ô tô 2 dòng mu-X và D-MAX thì việc tiết kiệm nhiên liệu đạt được nhờ điều kiện tốt, đường thông thoáng, xe không tải và luôn đảm bảo vòng tua máy ở mức 1.000-1.100.

Bí quyết thứ 2 là sử dụng Cruise control. Đây tính năng được tích hợp trên các dòng xe số tự động của Isuzu giúp xe tiết kiệm nhiên liệu đáng kể.

Bí quyết thứ 3 là tắt điều hoà, hé cửa kính: Bên cạnh mẹo tiết kiệm nhiên liệu là sang số nhanh, đi xe số cao nhất, không đạp “hỗn ga” thì nhiều người còn tắt điều hoà, hạ kính xuống 3 cm để giảm mức tiêu hao nhiên liệu, và hạn chế tính năng nghe nhạc trên xe.

LEAVE A REPLY