Những kinh nghiệm điều khiển ô tô mọi bác tài đều phải trang bị (Phần 1)

0
243

Ô tô là một phương tiện di chuyển phổ biến ở Việt Nam. Bên cạnh ô tô con cá nhân và gia đình, nhiều người còn ưa chuộng dòng bán tải để phục vụ cho những hành trình dài. Là người điều khiển ô tô bạn đã biết cách chăm sóc xe cũng như hiểu rõ về sự vận hành của nó chưa?

Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kinh nghiệm điều khiển ô tô hữu ích vì lúc này hoặc lúc khác bạn sẽ cần vận dụng chúng.

  1. Tìm hiểu biển báo và vạch kẻ đường

Đây là một trong những điều tiên quyết đối với người điều khiển ô tô vì nó cần thiết để giữ an toàn cho người ngồi trong xe và cho cả chiếc xế hộp.

  1. Làm thế nào để biết đã đến lúc phải thay lốp?

Lốp xe là bộ phận quan trọng của ô tô cũ mà bạn cần nắm rõ tình trạng của nó. Kiểm tra lốp và thay thế khi cần thiết sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn. Hãy bỏ chút thời gian tìm hiểu về độ mòn của bề mặt lốp, những con số trên bộ lốp sẽ cho bạn biết nhiều thông tin hơn bạn nghĩ.

  1. Tìm hiểu các kí hiệu trên bảng đồng hồ

Ngày nay, ô tô hiện đại được trang bị nhiều tính năng hỗ trợ người lái và đôi khi tài xế bị rối khi nhìn lên các ký hiệu trên bảng đồng hồ. Hãy nhớ những lưu ý trên bảng đồng hồ với các nút xanh/vàng/đỏ, đèn báo màu xanh chỉ mang ý nghĩa chỉ dẫn, đèn vàng có nghĩa là cảnh báo, và xe của bạn thực sự gặp vấn đề khi đèn đỏ bật sáng.

  1. Kinh nghiệm sử dụng điều hòa ô tô

Hầu hết tất cả xe ô tô đều được trang bị hệ thống điều hòa trong xe. Bạn có biết cách tối ưu hóa hệ thống điều hòa và sử dụng tiết kiệm nhiên liệu? Cách sử dụng điều hòa hợp lý nhất là gạt nút “xanh/đỏ” về xanh (lạnh) nhất, và sau đó điều chỉnh tốc độ gió theo ý muốn. Chỉ cần một số cách làm cực kỳ đơn giản lại có kết quả rất khả quan.

LEAVE A REPLY