Những lưu ý khi làm đẹp cho xế yêu

0
379

Với những người có thú chơi xe thực thụ thì họ thường không bằng lòng với những gì có sẵn trong chiếc ô tô của mình. Họ muốn nâng cấp thêm công suất, muốn có bộ loa khủng hơn, hay bỏ đi những chi tiết không vừa mắt. Đó có thể gọi là sở thích riêng của cá nhân.

Một số điểm cần lưu ý khi tân trang xe

– Đảm bảo việc nâng cấp ô tô cũ không gây ảnh hưởng đến các tính năng an toàn.

– Tránh tiếp cận vào hệ thống điện của xe.

– Quy trình nâng cấp, tháo bỏ chi tiết không ảnh hưởng đến quy định bảo hành của hãng.

– Cân nhắc chi phí tân trang xe cũng như xem xt giá trị bán lại sau khi độ xe.

Việc nâng cấp ô tô tại Việt Nam không khuyến khích tăng công suất cho xe vì điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thống lọc gió, ống xả, dòng điện… Điều này đòi hỏi trình độ kỹ thuật của người thực hiện, đó là điều Việt Nam chưa có.

Những danh mục an toàn và thường xuyên được lựa chọn

– Hệ thống âm thanh, ánh sáng: Nếu muốn mẫu ô tô hạng trung trở nên sang hơn, người ta thường gắn đèn Led nho nhỏ chiếu sáng ban ngày. Bên cạnh đó là một bộ âm thanh tuyệt hảo trên xe sẽ khiến tăng thêm phong cách  cho người sở hữu.

– Chống nóng và cách âm: Người dùng xe thường gia tăng thêm vật liệu chống nóng và cách âm đối với những mẫu ô tô chưa mạnh về tính năng này. Nhu cầu này là bức thiết đối với điều kiện đường xá và khí hậu Việt Nam.

– Tân trang ngoại hình: Người dùng thường dán decal những hình ảnh cá tính bên ngoài xe nhưng việc này ít được khuyến khích. Đôi khi ta lại bắt gặp nhiều xe có một bộ mâm hợp kim hầm hố hay chiếc cánh gió phía sau.

Độ xe có vi phạm pháp luật hay không?

Việc thay đổi kết cấu xe, không còn đúng như trong sổ đăng kiểm nên không được các cơ quan chức năng chấp nhận. Nhiều nước trên thế giới không cho phép làm tối màu cửa kính xe, trong khi đó tại Việt Nam, bạn cũng sẽ phải báo cáo với các cơ quan thẩm quyền khi thay đổi màu xe.

LEAVE A REPLY