Ô tô bán tải từ Thái chiếm lĩnh thị trường Việt Nam

0
223

Theo số liệu thống kê mới nhất trong quý đầu năm 2017, trong tổng số 3.900 xe ô tô bán bản nhập khẩu vào Việt Nam thì gần như 100% có nguồn gốc từ Thái Lan

Theo nhận định của nhiều chuyên gia trong ngành thì Việt Nam đang rất chuộng mẫu xe này và có xu hướng lựa chọn nhiều hơn trong thời gian tới. Bên cạnh đó, thiết kế của dòng ô tô bán tải cũng khá phù hợp với giao thông và địa hình tại Việt Nam. Qua đó mở ra hướng phát triển đầy hứa hẹn với doanh nghiệp ô tô của Thái Lan.

Những mẫu xe ô tô bán tải nào được ưa chuộng hơn cả

Sở thích sở hữu những mẫu xe mới và cá tính nên thì người Việt Nam hiện nay đang dần chuyển xu hướng mua xe qua các dòng xe ô tô bán tải. Trong đó, các mẫu Ford Ranger, Toyota Hilux… sản xuất và lắp ráp tại Thái Lan được ưa chuộng hơn bao giờ hết.

Thống kê sơ bộ của VAMA cho thấy, tháng 6/2016 doanh thu của ô tô bán tải Ford ranger đứng là 1.429 chiếc chiếm ngôi đầu, mẫu bán tải Mazda BT50 đạt hơn 400 chiếc, Toyota Hilux đạt hơn 336 chiếc.

Những mẫu xe ô tô bán tải này được cho là có mức giá phù hợp, và tiện sử dụng cho mọi địa hình ở Việt Nam như thành thị, nông thôn, miền núi… Do đó mà doanh số dành cho dòng xe bán tải đã rất cao từ nhiều năm trước và đặc biệt được chú ý từ năm 2016 đến đầu 2017.

Vì sao mẫu xe ô tô bán tải Thái Lan lại sốt ở Việt Nam?

Có một điều dễ hiểu là ô tô bán tải đã dành vị thế sản phẩm chủ lực kiến tạo nên những thương hiệu lắp ráp ô tô nổi tiếng tại đất nước triệu voi Thái Lan. Hơn nữa, ngành công nghiệp ô tô Thái Lan cũng có những đóng góp quan trọng trong GDP của Thái Lan, chiếm hơn 10% tổng GDP của toàn đất nước. Qua đó, ta thấy được Thái Lan luôn coi trọng đẩy mạnh nền công nghiệp ô tô.

Tuy nhiều nhà lắp ráp trong nước cũng tung ra nhiều mẫu xe bán tải để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường Việt Nam, nhưng người tiêu dùng vẫn chọn ô tô bán tải Thái Lan dù giá có cao hơn từ 15-30 triệu đồng.  Điều này đặt ra một thách thức vô cùng lớn cho ngành công nghiệp ô tô nước nhà, làm sao lấy lại được lòng tin từ chính người dùng trong nước.

LEAVE A REPLY