Pháp dẫn đầu trong danh sách nước có giá nhập khẩu ô tô vào Việt Nam cao nhất

0
256

Hiện nay, Việt Nam nhập khẩu không nhiều ô tô từ Pháp, trong khi đó Ấn Độ lại là nước có lượng ô tô nhập khẩu vào Việt Nam cao nhất. Tuy nhiên, giá nhập khẩu ô tô từ Ấn Độ rất thấp, đây là nước có giá ô tô nhập khẩu vào Việt Nam thấp nhất hiện nay.

Việt Nam chỉ nhập 38 xe từ Pháp:

Theo một số liệu được Tổng cục hải quan công bố, trong 10 tháng đầu năm của năm 2016, chỉ có duy nhất 38 chiếc ô tô từ Pháp được nhập vào Việt Nam và có tổng giá trị là 4,2 triệu Đô. Tính bình quân, mỗi chiếc xe có xuất xứ từ nước này được nhập về Việt Nam có giá trị khi chưa tính thuế phí lên tới 110 nghìn Đô.

Tính ra, đây chính là nước có giá nhập khẩu ô tô vào Việt Nam cao nhất. Vốn dĩ, ô tô của Pháp đã nổi tiếng với giá đắt đỏ. Nếu tính riêng trong tháng 7, chỉ có duy nhất 3 chiếc ô tô được nhập về từ Pháp. Nhưng tổng giá trị của 3 chiếc xe này đã lên tới hơn 800 nghìn Đô. Tức là trung bình mỗi một chiếc ô tô nhập từ Pháp có giá đến 260 triệu USD. trong khi giá ô tô nhập khẩu trung bình từ tất cả các nước chỉ có giá gần 22 nghìn USD.

Những nước có giá xe nhập khẩu thấp nhất

So với các nước khác, thì giá xe nhập từ Indonesia nằm trong top những nước có giá nhập khẩu ô tô vào Việt Nam thấp nhất, trung bình chỉ khoảng 11,7 nghìn USD/chiếc (hơn 257 triệu đồng).

Mức giá ô tô nhập thấp nhất là từ Ấn Độ với mức giá trung bình chỉ 6,4 nghìn USD (khoảng 142 triệu đồng, chưa gồm thuế). Có nghĩa, nhập 1 ô tô từ Pháp thì bằng tiền nhập 18 ô tô từ Ấn Độ. Với mức giá nhập khá thấp, thời gian qua ô tô Ấn Độ được nhập về Việt Nam với số lượng rất lớn. 10 tháng đầu năm nay số xe nhập từ thị trường này đã lên tới 13.437 chiếc.

Số lượng xe nhập từ Ấn Độ chỉ xếp sau Thái Lan, gần bằng Hàn Quốc, vượt xa Trung Quốc và nhiều thị trường khác.

 

LEAVE A REPLY