Sở hữu ô tô: Phòng bệnh hơn chữa bệnh

0
258

Chắc hẳn bạn sẽ không muốn gặp tình trạng hỏng xe hay gặp tai nạn khi lưu thông trên đường. Vẫn là lời khuyên phòng bệnh hơn chữa bệnh, người sở hữu ô tô cũ nên trang bị những thói quen sau đây để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống.

Những lưu ý về chăm sóc ô tô

Nhắc đến chăm sóc ô tô tức là người dùng đừng quên thực hiện đúng tần suất và chu kỳ bảo dưỡng xe do hãng xe quy định. Đó còn là việc chú ý đến độ mòn của lốp và nhiên liệu của xe, bằng cách đừng để nhiên liệu xuống dưới mức 1/4 bình, đồng thời thường xuyên kiểm tra tình trạng lốp có đáp ứng áp suất tiêu chuẩn không? Điều này sẽ đảm bảo an toàn cho hành trình của bạn.

Ngoài ra, việc hiểu rõ đèn cảnh báo trên bảng điều khiển khi khởi động xe cũng là việc quan trọng để bạn chủ động chăm sóc ô tô của mình. Cách phân biệt đơn giản là theo màu sắc: Màu xanh là đèn hướng dẫn, màu vàng là cảnh báo, và màu đỏ là xe gặp sự cố nghiêm trọng cần xử lý ngay.

Xử lý thế nào khi gặp trục trặc trên đường

Bất cứ ai cũng có nguy cơ gặp tai nạn hay những sự cố ngoài ý muốn khi tham gia giao thông, có thể là lý do chủ quan và lý do khách quan.

Nếu nằm trong hoàn cảnh đó, bạn cần nắm thông tin của các đối tượng liên quan bằng cách ghi chép trong sổ tay mang theo hoặc dùng điện thoại chụp ảnh hiện trường thực tế. Nếu chiếc ô tô cần kéo đi sửa chữa thì bạn nên liên hệ với hãng bảo hiểm và cung cấp cho họ những thông tin cần thiết về xe để có phương án di chuyển xe hợp lý.

Đề phòng trộm cắp ô tô

Dù ô tô có kích thước lớn, thường không dễ trộm cắp nhưng  phòng ngừa vẫn hơn. Những biện pháp sau có thể hữu ích cho bạn:

– Gửi xe đúng nơi quy định

– Khóa tất cả cửa xe và đóng hết cửa kính

– Lắp còi báo động và chức năng chống chìa khóa giả

– Lắp khóa cho các bánh xe.

LEAVE A REPLY