Tesla “tham chiến” phân khúc xe bán tải

0
325

Không dừng lại ở danh hiệu hãng sản xuất ô tô con chạy điện nổi tiếng nhất nhì thế giới, hãng ô tô điện Tesla (Mỹ) đang có tham vọng phát triển thêm dòng xe bán tải chạy điện hoàn toàn. Quá trình nghiên cứu và sản xuất đang tiến hành và chiếc ô tô bán tải chạy điện đầu tiên dự kiến ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Dự án phát triển phân khúc xe bán tải chạy điện của Tesla

Hãng ô tô điện Tesla (Mỹ) tiến vào phân khúc xe bán tải sẽ giúp giới ô tô có thêm lựa chọn nếu muốn sở hữu một chiếc xe chạy điện của Tesla.

Hãng ô tô này cho biết mẫu ô tô cũ bán tải đang phát triển sẽ đạt chuẩn SAE cấp độ 4 về khả năng tự động. Điều này tăng thêm sự tiện ích cho người điều khiển xe khi có thể nghỉ ngơi nhiều hơn trong khi xe di chuyển. Và nó sẽ được nâng lên cấp độ 5 trong tương lai.

Với mẫu xe gia đình chạy điện Model 3 do Tesla sản xuất, hãng đã nhận được hàng trăm nghìn đơn đặt hàng và đang trong quá trình sản xuất để ra mắt thị trường.

Tesla đã vượt mặt Ford và General Motors

Cách đây không lâu, Tesla đã vượt mặt Ford và General Motors để trở thành hãng xe giá trị nhất nước Mỹ. Kết quả này là ghi nhận cho những nỗ lực phát triển những dòng ô tô chạy điện tác động tích cực đối với ngành công nghiệp ô tô thế giới. Hiện tại, từ dòng ô tô du lịch chạy điện Model 3 hay các sản phẩm đang phát triển như xe bán tải, xe đầu kéo chạy điện của Tesla vẫn đang là tâm điểm trên thị trường ô tô hiện nay.

Thông tin Tesla phát triển thêm phân khúc xe bán tải chạy điện đã đưa cổ phiếu tăng của hãng tăng cao và giúp Tesla trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị vốn hóa thị trường, vượt mặt Ford và General Motors.

Theo số liệu thống kê vào năm 2016, Tesla có doanh số bán hàng đạt 84.000 chiếc thuộc các mẫu ô tô chạy điện, đem lại khoản doanh thu 7 tỷ USD cho hãng.

LEAVE A REPLY